Kể từ năm 2019, nhiệt độ từ hệ sinh thái tiền điện tử của Argentina liên tục tăng lên, cho thấy một lộ trình rõ ràng để áp dụng đại trà Bitcoin và các tài sản thay thế khác.

Cuộc khủng hoảng tài chính của Argentina – được đánh dấu bởi lạm phát tăng cao, đồng tiền giảm giá và sự khan hiếm đồng USD sẵn có để đầu tư – đã thực sự mang lại lợi ích cho một lĩnh vực, đó là tiền điện tử.

Người dân Argentina đã đầu tư vào Bitcoin, Tether, Ethereum và Dai khi họ tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn cho danh mục đầu tư đang suy yếu của họ.

Bitcoin và các tính năng đầu tư mới khác

Ngân hàng tư nhân lớn nhất của Argentina, Banco Galicia đã tuyên bố vào hôm thứ Ba rằng họ sẽ cho phép khách hàng đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thông qua một loạt “cơ hội đầu tư mới”.

Ngân hàng cho biết:

“Banco Galicia giới thiệu một dịch vụ mới và sáng tạo cho khách hàng của mình, cho phép họ mua, bán và lưu trữ tiền điện tử trong một cửa hàng một điểm đến, đơn giản và an toàn.”

image

Khách hàng đã đăng ảnh về các lựa chọn mua hàng của họ vào thứ Ba và Banco Galicia đã xác minh việc kích hoạt dịch vụ trong một tuyên bố gửi qua email.

Banco Galicia hợp tác với Lirium

Theo một số nguồn tin, để xử lý dịch vụ, Banco Galicia đã “bắt tay” với Lirium, một sản phẩm tiền điện tử dựa trên Liechtenstein dành cho ví kỹ thuật số và ứng dụng ngân hàng di động.

COO Martin Kopacz giải thích rằng Banco Galicia cho phép người dùng mua và giao dịch tiền điện tử nhưng không phải rút hoặc gửi nó, đồng thời cho biết thêm rằng người cho vay cũng cung cấp dịch vụ lưu ký.

Ngân hàng có tổng số hơn 4 triệu khách hàng là các cá nhân và doanh nghiệp, với hơn 600 văn phòng chi nhánh trên toàn thế giới. Kopacz cho biết ngân hàng đang dự định triển khai dịch vụ tiền điện tử mới cho tất cả khách hàng của mình vào giữa tháng này.

Galicia là công ty con của Grupo Financiero Galicia, được niêm yết đại chúng tại Buenos Aires và trên Nasdaq dưới mã “GGAL”.

chartTổng vốn hóa thị trường BTC ở mức 730,71 tỷ USD trên biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView.com

Việc áp dụng tiền điện tử ngày càng phổ biến tại Argentina

Theo dữ liệu do Deel cung cấp, Argentina có nhiều nhân viên được trả lương bằng tiền điện tử hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Số lượng các tổ chức cho phép nhân viên của họ nhận lương bằng tài sản kỹ thuật số đã tăng hơn 340% trong vòng chưa đầy 1 năm, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ đang thúc đẩy sự tăng trưởng.

Trong 2 năm qua, quốc gia Nam Mỹ này đã chứng tỏ mức độ chấp nhận sử dụng Bitcoin gia tăng mạnh mẽ.

Vào tháng 8/2021, khi được hỏi liệu có tiếp bước El Salvador trong việc hợp pháp hóa Bitcoin hay không, Tổng thống Argentina – Alberto Fernandez đã trả lời:

“Tôi không muốn đi quá xa… nhưng không có lý do gì để nói không.”

Nguồn: Bitcoinist.

Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé