Hacker Đang Theo Dõi 2,3 Triệu Ví Bitcoin Với Clipboard Hijacker

0 71
tradinginsight.ai
Buy banner here for $60/week - Only 1 slot

Sự tăng trưởng của tiền điện tử phổ biến trên toàn thế giới, hầu hết công nghệ tiền ảo vẫn không thay đổi kể từ khi nó xuất hiện vào năm 2009. Gửi tiền vẫn yêu cầu sử dụng các địa chỉ ví gần như không thể nhớ nổi. Vì vậy, nhiều người dùng đã hình thành thói quen sao chép và dán địa chỉ khi gửi tiền điện tử. Các báo cáo cho rằng tin tặc đã phát hiện ra một cách để khai thác thói quen đó và ăn cắp Bitcoin trong quá trình này.

Chi tiết về phần mềm độc hại

Tin tặc biết rằng nhiều người dùng Bitcoin chọn sao chép và dán địa chỉ Bitcoin khi gửi và nhận BTC. Vì vậy, chúng đã tạo ra một phần mềm độc hại máy tính – phần mềm theo dõi và hoán đổi bộ nhớ đệm (hijacker clipboard) cho tiền điện tử. Nhiệm vụ của hijacker là tự động đổi địa chỉ ví của bạn sang địa chỉ ví của hacker mỗi khi bạn copy địa chỉ vào clipboard.

Thông thường, phần mềm độc hại này giám sát từ 400.000 đến 600.000 địa chỉ cùng một lúc. Tuy nhiên, Bleeping Computer gần đây đã phát hiện ra một hijacker clipboard đang theo dõi hơn 2,3 triệu địa chỉ ví Bitcoin.

Clipboard Hijacker virus

Virus hoán đổi địa chỉ là một phần của gói phần mềm độc hại All-Radio 4.27 Portable. Nếu người dùng vô tình cài đặt chương trình bị nhiễm này, một tệp DLL độc hại sẽ được thêm vào registry của máy tính người đó. DLL độc hại này – d3dx11_31.dll tạo ra một chương trình chạy tự động chạy trên nền, thực hiện quá trình hoán đổi địa chỉ.

Làm cách nào để bảo vệ giao dịch Bitcoin của bạn khỏi cuộc tấn công

Thực hiện cập nhật chương trình chống virus để có khả năng phát hiện sự hiện diện của một chương trình phần mềm độc hại như vậy. Các hijacker crypto clipboard chạy ở chế độ nền nên sự hiện diện của nó có thể sẽ không rõ ràng đối với người dùng.

Luôn thực hiện kiểm tra địa chỉ trước khi nhấp vào nút “Gửi“.
+ Với địa chỉ của bạn: copy sẵn địa chỉ của bạn vào một tập tin notepad. Khi thực hiện giao dịch, copy địa chỉ ví của bạn một lần nữa vào notepad và dùng mắt để so sánh xem 2 địa chỉ có khớp với nhau không.
+ Nếu bạn gửi sang địa chỉ người khác: Khi dán địa chỉ ví nhận được từ người khác, hãy so sánh nguồn nhận địa chỉ và địa chỉ bạn dán vào app gửi Bitcoin có khớp không.

Lặp lại bước này nhiều lần nhất có thể. Không được vội vàng vì hậu quả có thể rất lớn. Bạn có thể hoàn thành giao dịch khi tất cả các bước kiểm tra hoàn tất.

hyipola.com
Buy banner here for $20/week - Only 1 slot

Leave A Reply

Your email address will not be published.